0934 104 168

Đất nền Đà Nẵng tiếp tục tăng giá vào những dịp cuối năm

Người dân thích đất nền hơn căn hộ.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư Bất động sản Đà Nẵng thì có đến 90% số giao dịch thành công từ các dự án tại Đà Nẵng là những khách hàng đến từ Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác. Trong khi đó, phần lớn các giao dịch đất nền thành công lại thuộc quyền sở hữu của người dân sinh sống tại Đà Nẵng.

Thị trường đất nền tại Thành phố Đà Nẵng vẫn đang được chính người dân ưa chuộng, mang tâm lý chung của người Việt là muốn sở hữu một tài sản bất động sản, một điều nữa là đất nền Đà Nẵng so với mặt bằng tại các Thành phố lớn khác vẫn còn thấp hơn để thu hút các nhà đầu tư ngoại tỉnh. Kết hợp hai yếu tố này chính là nguyên nhân chính giúp cho phân khúc đất nền của Đà Nẵng trở thành tâm điểm trong thời gian gần đây.

Với việc phân khúc thị trường đất nền không chỉ thu hút được khách ở tại địa phương mà khách ở ngoại tỉnh cũng rất quan tâm do giá của các sản phẩm đất nền cũng mềm hơn so với căn hộ, điều đó khiến cho các giao dịch của đất nền được thực hiện nhiều hơn.

Những dự án đất nền Đà Nẵng
Những dự án đất nền Đà Nẵng

Đất nền mang nhiều lợi nhuận hơn cho người dân.

Cơn sốt đất nền tại Thành phố Đà Nẵng khi Thành phố tiến hành tái khởi động lại một loạt các dự án như: dự án làng đại học, dự án Cảng biển và ga đường sắt Liên Chiểu khiến cho giá đất nền khu vực phía nam và phía tây bắc của Thành phố Đà Nẵng trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý trong năm.

Số liệu thống kê của viện nghiên cứu phát triển kinh tế Đà Nẵng, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng được đánh giá sôi động lớn thứ 2 cả nước sau Nha Trang. Nhưng ngay tại thời điểm sôi động nhất của thị trường bất động sản Đà Nẵng, 35% đến 40% giao dịch trên thị trường là đất nền, giao dịch chung cư rất thấp. Các giao dịch đất nền cũng chủ yếu là đầu tư, chứ không phải nhu cầu ở thật, nhà đầu tư phân lớn là đến từ Hà Nội.

Lý giải về điều này, Tổng Giám đốc Công ty Phúc Hoàng Ngọc Trương Sỹ Bình cho rằng, đầu tư vào bất động sản đất nền tại Đà Nẵng có nhiều cơ hội để sinh lời. Thời điểm hiện tại, quỹ đất của khu vực Thành phố không còn trống nữa, trong khi dân số đang ngày càng tăng lên khiến cho nhu cầu về đất để định cư cũng tăng theo.

Thị trường bất động sản Thành phố Đà Nẵng bị vỡ như bong bóng, nhưng giá đất không những không bị hạ xuống mà vẫn duy trì, đến thời điểm hiện tại đang có dấu hiệu tăng nhẹ. Trong thời gian đó cũng không chứng kiến có nhà đầu tư lớn nào bán đổ bán tháo sản phẩm của mình, thời điểm hiện tại khi thị trường dần đi vào ổn định, đất nền tiếp tục là kênh đầu tư dài hạn và an toàn.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, tại khu vực Thành phố lớn như Đà Nẵng khi quỹ đất không còn nhiều khiến cho nguồn cung sản phẩm đất nền ngày càng hẹp lại đã làm cho phân khúc đất nền luôn có xu hướng tăng và đầu tư vào kênh này có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với vàng, USD, chứng khoán hay gửi tiết kiệm ngân hàng.

Ngoài ra, việc Thành phố Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh quy hoạch các khu đô thị, khu công nghiệp cũng là cơ hội để cho phân khúc bất động sản đất nền tiếp tục phát triển và tăng cao.

Trả lời